Hiện nay, khi mà các doanh nghiệp mới đang ngày càng tăng lên mỗi ngày. Thì sự cạnh tranh về chú ý của độc giả cũng tăng cao. Việc luôn cập nhật và thực hiện các xu hướng SEO mới nhất sẽ giúp bạn đáp ứng các yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Từ đó, thứ hạng của website doanh nghiệp cũng tăng lên đáng kể.

Vậy trong năm 2021 SEO cần những gì? Xu hướng SEO nào giúp trang web lên top nhanh nhất trong năm 2021? Trong bài viết dưới đây, bằng kinh nghiệm mà Huongdanlamweb.com đã nghiên cứu và thực hiện vào các dự án SEO. Chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê 8 xu hướng SEO mới nhất được các chuyên gia lớn dự đoán sẽ xảy ra trong năm 2021.

Tạo nội dung đặc biệt, hấp dẫn

Trong những năm gần đây, Google đang tăng cường tập trung vào việc kiểm soát và đánh giá chất lượng nội dung trên website. Chính thế, hiện giờ nếu bạn vẫn đang cố gắng tạo nội dung bình thường chỉ để giữ cho website tồn tại thì điều này sẽ không tốt.

Để tăng thứ hạng của bạn trong SEO và tăng lưu lượng truy cập trang web mỗi ngày. Điều bạn cần làm ngay là phải có nội dung chất lượng, hấp dẫn trên website của mình.

Đặc biệt, nếu nội dung ấy là độc nhất, đầy đủ và hấp dẫn thì sẽ giúp trang web của bạn xuất hiện nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm. Một bài viết có nội dung chất lượng không chỉ giúp website tăng lượng truy cập, đến gần hơn với bạn đọc. Mà còn giúp bạn cải thiện thứ hạng tổng thể của website nhanh chóng.


Điều cần biết để có nội dung hấp dẫn và độc nhất
Vấn đề sao chép nội dung từ các trang web khác sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng từ Google. Trước khi viết nội dung, bạn cần nhớ rõ 4 nguyên tắc đơn giản nhưng cực kì quan trọng như sau:
Luôn phải tạo ra nội dung không trùng khớp với bất kì một trang web nào. Và nội dung ấy phải hữu ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
Nếu bạn không thể viết hay tạo ra nội dung chất lượng thì tốt hơn là không nên viết điều gì.
Một bài viết sẽ nhận được sự quan tâm của độc giả cao hơn khi có một tiêu đề hấp dẫn. Để có các tiêu đề thú vị thì bạn nên chuẩn bị trước bằng việc viết ra một vài tiêu đề. Sau đó, trong các tiêu đề ấy sẽ chọn ra tiêu đề mà bạn thấy yêu thích nhất.
Tuyệt đối, bạn không nên lơ là phần tiêu đề. Bởi tiêu đề H1, H2, H3,….vv đều giúp người đọc quyết định xem họ có truy cập vào website của bạn hay không.

Tìm kiếm bằng giọng nói
Thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì con người cũng đang dần chuyển từ dùng máy tính, laptop sang các thiết bị di động, điện thoại thông minh. Trong đó,việc tìm kiếm bằng giọng nói chắc hẳn sẽ là xu hướng đổi mới trong tương lai. Bởi công cụ tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp hạn chế nhiều thao tác của con người. Từ đó giúp cho việc tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn so với việc bạn phải ngồi gõ từng từ khóa để tìm kiếm thông tin.
Theo một công trình nghiên cứu cho biết, trong năm 2016 công cụ tìm kiếm thịnh hành nhất – Google đã công bố số liệu có hơn 20% truy vấn trên ứng dụng di động và trên Android được thực hiện bằng giọng nói. Và mỗi ngày trôi qua, con số này đang dần tăng lên.
Nếu bạn cũng đang là 1 trong hàng trăm triệu người sử dụng điện thoại thông minh mỗi ngày. Thì bạn hãy thử ngay chức năng tìm kiếm thông tin bằng giọng nói để hiểu rõ hơn lợi ích mà nó mang lại.

Việc tìm kiếm thông tin bằng cách gõ từ khóa và bằng giọng nói là hai cách hoàn toàn khác nhau về bản chất. Do đó, quá trình tối ưu SEO bằng giọng nói cũng khác nhau chiến lược tối sư SEO bằng giọng nói cũng khác nhau.
Cụ thể, đối với việc tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần suy luận về các ngôn từ tự nhiên. Và hơn thế nữa là phải tối ưu trang web của bạn thật thân thiện với thiết bị di động.

Tập trung tối ưu hóa cho video 

Có thể bạn chưa biết, để hiểu được nội dung video của bạn thì Google sẽ căn cứ vào tiêu đề, mô tả và thẻ video. Chính vì vậy, bên cạnh việc xuất bản các video rõ ràng thành từng phần thì bạn cần phải đảm bảo video ấy đã được tối ưu hoá cho SEO.

Để video trên trang web của bạn lên top cao trên Google, bạn nên thực hiện các lưu ý dưới đây:

  1. Tiêu đề: Từ khoá phải có mặt trong tiêu đề video và được đặt ở phần đầu. Chú ý, Google chỉ hiển thị 50 – 60 ký tự đầu tiên.
  2. Mô tả: Bắt buộc keyword chính của video phải xuất hiện ở phần mô tả. Tốt nhất là trong khoảng 25 cụm từ đầu tiên.
  3. Nội dung clip: Nhân vật trong video cần phải có câu thoại nhắc lại từ khóa. Việc làm này để đánh giá video có liên quan tới tiêu đề và mô tả.
  4. Tên file: Tên file của video khi được đăng tải cần chứa từ khoá. Đồng thời, tên file phải thể hiện đúng nội dung video tải lên.
  5. Lượng comment, bình luận, chia sẻ, theo dõi: Việc chăm chỉ tương tác với người xem video, người bình luận sẽ giúp video của bạn tăng điểm và dễ lên top hơn.
  6. Cho dù là quảng cáo trả tiền hay quảng cáo google thì những nỗ lực xây dựng tiếp thị của bạn cũng sẽ giúp ích cho chiến dịch SEO. Chỉ khi thực hiện Merketing đa kênh thì nội dung của bạn mới được chia sẻ thường xuyên. Và tên thương hiệu của bạn mới được nhắc đến nhiều trên các website khác.

Theo Xaneo.