XU HƯỚNG DIGITAL MARKETING 2021

Để tiếp tục hoạt động và đạt được các mục tiêu tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn cần kết hợp các xu hướng mới nhất vào các chiến lược. Bài viết này sẽ giới thiệu 5 xu hướng Digital nổi bật sẽ làm rung chuyển mọi thứ vào năm 2021.

Cá nhân hóa
Cá nhân hóa có nghĩa là sử dụng phân tích đối tượng và dữ liệu để đáp ứng nhu cầu cá nhân người tiêu dùng. Bao gồm các nỗ lực cá nhân hóa vào hành trình tiếp cận khách hàng của bạn dẫn đến mối quan hệ bền chặt hơn. Bạn cũng có khả năng giữ chân những khách hàng hiện tại và quan trọng hơn là xây dựng thương hiệu của bạn và tạo trải nghiệm tốt hơn cho những khách hàng tiềm năng mới.

Dưới đây là một số số liệu thống kê cần xem xét:
71% người tiêu dùng cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm mua sắm không mang tính cá nhân.
91% người tiêu dùng nói rằng họ có nhiều khả năng mua sắm với các thương hiệu cung cấp các ưu đãi và lời khuyên phù hợp với họ.
72% người tiêu dùng chỉ tương tác với tin nhắn được cá nhân hóa.

Chiến lược bao gồm
Tiếp thị toàn diện bao gồm sự đa dạng và kết nối của cả con người, quy trình và công nghệ cho phép các nền tảng khác nhau trải nghiệm đầy đủ và kết nối với các thương hiệu.
Trong khi một số chiến dịch toàn diện nhằm mục đích phá vỡ định kiến, những chiến dịch khác chỉ đơn giản là muốn phản ánh con người trong thực tế. Chúng tôi tin rằng các thương hiệu không bao gồm các yếu tố trên sẽ có ít tác động hơn vào năm 2021.
Như Forbes đã nhận định, “Sự đa dạng, hòa nhập và phụ thuộc ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với khách hàng mà bạn phục vụ, thậm chí còn quan trọng hơn khi họ hoặc ai đó trong vòng kết nối của họ là một phần của một nhóm đa dạng”.

Truyền thông xã hội
Theo khảo sát Xu hướng xã hội của Hootsuite 2021, “Những thương hiệu thông minh nhất sẽ hiểu họ phù hợp với cuộc sống của khách hàng ở điểm nào trên mạng xã hội và họ sẽ tìm ra những cách sáng tạo để phù hợp với cuộc trò chuyện”.
Tùy thuộc vào bạn để xác định nền tảng nào mà khách hàng của bạn truy cập nhiều nhất và đâu là nơi họ đưa ra quyết định mua hàng.

Trong nhiều năm, việc liên kết giữa sự tương tác trên mạng xã hội và danh tính khách hàng đã chứng tỏ một mục tiêu khó nắm bắt đối với các nhà tiếp thị. Nhưng bằng khả năng của mạng xã hội trong việc duy trì kết nối quan trọng với khách hàng, bây giờ là lúc cần thực hiện các bước – dù lớn hay nhỏ – để thu hẹp khoảng cách quan trọng giữa mức độ tương tác và danh tính khách hàng.

Tìm kiếm bằng giọng nói & Loa thông minh
Cũng giống như phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một vật cố định lâu dài trong thế giới kỹ thuật số, thì công nghệ giọng nói cũng vậy.
Việc sử dụng ngày càng nhiều tìm kiếm bằng giọng nói đã khiến các công ty bắt buộc phải suy nghĩ lại về các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ vào năm 2021.

Hãy xem xét những con số sau:
50% tổng số tìm kiếm được thực hiện qua giọng nói vào năm 2020
55% tổng số ngôi nhà ở Mỹ sẽ sở hữu loa thông minh vào năm 2022
72% những người sở hữu loa kích hoạt bằng giọng nói nói rằng thiết bị của họ được sử dụng như một phần thói quen hàng ngày của họ
Mua sắm bằng giọng nói được thiết lập để tăng lên doanh 40 tỷ đô la vào năm 2022.
Các lô hàng loa thông minh toàn cầu đã tăng gần gấp ba lần từ quý 1- 2018 đến quý 2- 2019, tăng từ 9,36 triệu chiếc lên 26,1 triệu chiếc
“Các doanh nghiệp muốn tiếp tục hiển thị với người tiêu dùng trong những năm tới sẽ phải tìm cách kết hợp công nghệ giọng nói vào các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ.”

Tiếp thị Nội dung
Một thực tế nổi tiếng là Nội dung có liên quan là một phần thiết yếu của chiến lược tiếp thị. Điều quan trọng đến mức 88% nhà tiếp thị nội dung B2B đồng ý rằng việc tạo nội dung khiến khán giả xem tổ chức của họ như một nguồn lực đáng tin cậy.

John Mueller từ Google cho biết điều tốt nhất: “thay vì theo đuổi các xu hướng SEO mới nhất, điều quan trọng hơn là đảm bảo trang web có tốc độ nhanh, liên kết hữu ích và nội dung được viết tốt”.

Dưới đây là một số thống kê thú vị từ Content Marketing Institute:
Chi phí tiếp thị nội dung thấp hơn 62% so với tiếp thị OOH và tạo ra số khách hàng tiềm năng gấp 3 lần.
Tiếp thị nội dung có chi phí trả trước thấp hơn và lợi ích lâu dài sâu sắc hơn so với tìm kiếm có trả tiền.
615 triệu thiết bị hiện sử dụng trình chặn quảng cáo, có nghĩa là quảng cáo của bạn không được nhiều người nhìn thấy.
Các doanh nghiệp nhỏ có blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 126% so với những doanh nghiệp không có blog.
Tiếp thị nội dung mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 6 lần so với các phương pháp khác.

Kết luận
Không phải tất cả các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất vào năm 2021 đều mới. Nhiều xu hướng tiếp thị từ những năm trước vẫn đang phát triển mạnh mẽ và sẽ tiếp tục hoạt động tốt trong tương lai.
Nếu như bạn vẫn chưa triển khai, vậy thì bạn không còn thời gian nữa!